Monday, 02/08/2021 - 22:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huyền Tụng

CV về việc chấp hành nghiêm yêu cầu hòng chống dịch COVID-19

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện Công văn số 1306/SGDĐT-VP ngày 16/6/2021 của Sở GD&ĐT về việc chấp hành nghiêm yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 và sự chỉ đạo  của UBND thành phố Bắc Kạn, Phòng GD&ĐT thành phố đề nghị các đơn vị quán triệt, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chấp hành nghiêm yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 theo Công văn số 1887/SYT-NVY ngày 16/6/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Kạn về việc siết chặt quản lý đối với người về từ vùng dịch COVID-19, các khu vực phong tỏa, trường hợp F0 điều trị khỏi trở về địa phương (gửi kèm), trong đó lưu ý các nội dung sau:

1. Đối với người từ vùng dịch COVID-19 và các khu vực phong tỏa đang thực hiện giãn cách xã hội, các trường hợp F0 điều trị khỏi trở về địa phương bắt buộc phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 21 ngày theo quy định, tính từ ngày rời khỏi vùng dịch.

2. Phát huy vai trò trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của ngành GD&ĐT và của các đơn vị để kịp thời phát hiện, quản lý, giám sát và thực hiện ngay những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh (nếu có) đi đến, trở về Bắc Kạn từ các địa phương có dịch; thực hiện rà soát tất cả các trường hợp đến, về Bắc Kạn từ các vùng dịch từ ngày 20/5/2021 đến nay nhưng không thuộc diện đã được cách ly tập trung và cách ly tại nhà để kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương.

3. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà để kịp thời phát hiện và xử lý ngay đối với trường hợp có biểu hiện nghi ngờ về dịch tễ; xác định rõ trách nhiệm, kiên quyết xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân không chấp hành các quy định phòng, chống dịch; nhất là các trường hợp từ vùng có dịch trở về không khai báo, khai báo không trung thực; căn cứ mức độ sai phạm để xử lý theo quy định.

4. Các đơn vị quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh gương mẫu, chấp hành nghiêm, không đi đến các địa phương đang có dịch, trừ trường hợp thật sự cấp bách và phải thực hiện quy trình khai báo y tế, quản lý chặt chẽ nghiêm ngặt; chịu trách nhiệm nếu phát hiện vi phạm về khai báo chậm trễ, không đúng, không trung thực; khi có tiếp xúc trực tiếp với người về từ vùng có dịch phải tự cách ly tại nhà, tổ chức làm việc online tại nhà, không đến cơ quan, đơn vị làm việc cho đến khi người từ vùng có dịch về hết thời gian cách ly.

5. Tiếp tục triển khai các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 252-CV/TU ngày 14/6/2021 và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Thông báo số 231/TB-UBND ngày 13/6/2021 (có các văn bản gửi kèm).

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 1.092