Monday, 02/08/2021 - 23:20|

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, Trường THCS Huyền Tụng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, tạo hiệu ứng tích cực trong việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao văn hóa đọc trong toàn trường.

Các hoạt động hưởng ứng được triển khai sâu rộng toàn trường trong suốt tháng 4, trong đó điểm nhấn là hoạt động quyên góp sách ủng hộ cho các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn và cuộc thi viết Đại sứ văn hóa đọc năm 2021. Đợt quyên góp ủng hộ sách diễn ra từ ngày 1-4 đến 4-5 tại thư viện nhà trường, sau đợt phát động thư viện đã thu được 389 cuốn sách truyện các loại.

Hình ảnh: quyên góp ủng hộ sách tại thư viện

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thu hút được nhiều học sinh tham gia với nhiều bài viết chất lượng, nhà trường đã chọn ra 08 bài dự thi cấp tỉnh.

Hình ảnh:Một số bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021

Nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng của việc đọc sách, thời gian qua Ban giám hiệu và công đoàn nhà trường đã tạo điều kiện về cở sở vật chất như cho thay mới bàn ghế phòng mượn đọc, sửa chữa hệ thống quạt mát, ánh sáng, trang trí bảng biểu thư viện nhằm thu hút khơi dậy phong trào đam mê đọc sách của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Trong Ngày sách Việt Nam năm nay, nhà trường đã phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa như pano khẩu hiệu, mạng máy tính kết nối internet, website của trường để giới thiệu sách hay, loa truyền thanh… để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của mỗi giáo viên, học sinh đối với việc đọc sách hàng ngày.

Tổ chức tốt các hoạt động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam của nhà trường góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, xây dựng ý thức tự học, học tập suốt đời của cộng đồng xã hội, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để cán bộ, giáo viên và học sinh có điều kiện học tập nâng cao trình độ, góp phần xây dựng nền giáo dục ngày càng phát triển.                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Nông Tuyến

Tác giả: Nông Tuyến