Thứ hai, 02/08/2021 - 21:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huyền Tụng

Giới thiệu sách “ Học cho ai - học để làm gì. Tập 1”

Các em học sinh thân mến!

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em học sinh một cuốn sách có tựa đề “Học cho ai, học để làm gì?”. Cuốn sách của nhà xuất bản Kim Đồng in trên khổ giấy 14x20cm, gồm 136 trang.

Các em thân mến! Chúng ta không thể lựa chọn được xuất thân của mình, nhưng bằng sự cần cù chăm chỉ, cùng với nghị lực kiên định và tinh thần không khuất phục trước khó khăn, chúng ta có thể lựa chọn việc không ngừng học tập, dùng trí tuệ và năng lực để thay đổi cuộc đời.

Cô sẽ kể một câu chuyện có nội dung như sau:

Trong một chương trình đàm thoại trên truyền hình có bốn vị khách mời. Họ đều là những người đàn ông trung niên thành đạt đến từ nhiều nghành nghề khác nhau. Nhưng họ có một điểm chung là tất cả đều sinh ra trong những gia đình nghèo khó. Tất cả đều nhờ công cha mẹ thắt lưng buộc bụng cho đi học mới thay đổi được số phận như ngày hôm nay.

Câu chuyện xoay quanh chủ đề học tập và số phận. Như thường lệ đến màn trả lời câu hỏi của khán giả, người đầu tiên được mời nêu câu hỏi là một phóng viên. Anh hỏi các vị khách mời: Nếu không được bố mẹ cho đi học anh nghĩ bây giờ mình sẽ thế nào?

Vị khách mời đầu tiên nói: nếu không được bố mẹ cho đi học chắc chắn bây giờ tôi không ngồi ở đây.

Tiếp đến vị khách thứ hai trả lời: Nếu không được bố mẹ cho đi học có lẽ các bạn sẽ bắt gặp tôi ở một công trường nào đó.

Đến vị khách thứ ba trả lời: Làng tôi ngày ấy nổi tiếng khắp xã về nuôi gà. Giả dụ ngày ấy bố mẹ không cho tôi đi học thì không chừng món gà rán trên bàn ăn của các bạn do chính tay tôi nuôi cũng nên.

Tiếng cười ồ lên từ phía khán giả. Không khí nhẹ nhõm vui vẻ.

Cuối cùng ánh mắt của mọi người đều tập chung vào vị khách thứ tư...

Vị khách thứ tư trải lòng và cả khán phòng đứng giậy, tiếng vỗ tay vang lên rào rào không ngớt. Các em có biết vị khách cuối cùng này đã trả lời thế nào không?  Cô mời các em tìm đọc cuốn sách Học cho ai, học để làm gì? để trả lời cho câu hỏi này nhé!

Cuộc sống phía trước đầy thử thách nhưng cũng nhiều cơ hội, lắm chông gai nhưng cũng không thiếu những bất ngờ.Thái độ của chúng ta với việc học ngày hôm nay sẽ quyết định thành công trong tương lai. Cô giới thiệu với các em cuốn sách này cũng với mong muốn nhắn nhủ các em rằng: chúng ta đi học không phải để cho bố mẹ hay thầy cô, mà là cho tương lai của chính mình.

Không có mồ hôi cày cuốc hôm nay, sao có được vụ mùa bội thu cho ngày mai?

Không có tu dưỡng đạo đức hôm nay, sao có được danh dự cao quý cho ngày mai?

Không có sự kiên trì theo đuổi hôm nay, sao có được hoa tươi và những tràng pháo tay tán thưởng của ngày mai?

Có thể các em sẽ thành công hoặc thất bại nhưng điều chắc chắn mà các em có được là sự trải nghiệm và kiến thức từ thực tế.

Vì vậy, các em hãy một lần tìm đọc cuốn sách “Học cho ai? Học để làm gì?” của tác giả Tiêu Vệ này nhé. Cuốn sách hiện có tại thư viện trường chúng ta, cô sẵn lòng phục vụ các em.

 Xin chào và hẹn gặp lại các em trong những phần giới thiệu sách lần sau.

Nông Tuyến

Tác giả: Nông Tuyến
Nguồn: thcshuyentung.tpbackan.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 1.092