Monday, 02/08/2021 - 22:27|

Hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện Công văn số 444/SGDĐT-VP ngày 09/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, sự chỉ đạo của UBND thành phố Bắc Kạn và Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Kạn về việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 13/4/2021, Trường THCS Huyền Tụng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

​Tham dự Hội nghị có Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường THCS Huyền Tụng.

​Đồng chí Triệu Thị Vinh  - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày cáo cáo tuyên truyền. Nội dung phần báo cáo gồm:

- Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; nêu bật những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp đã đạt được trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội sau 35 năm đổi mới cũng như vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là từ dịch bệnh Covid-19 của năm 2020.

​- Các văn bản hướng dẫn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

​- Quyền bầu cử và ứng cử của công dân, nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử.

​- Cơ cấu, tỷ lệ phân bố đại biểu ở các cơ quan trung ương, địa phương.

​-  Các mốc thời gian quan trọng của quy trình bầu cử.

Nông Tuyến

Tác giả: Nông Tuyến